Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Thứ Tư, 16 tháng 6, 2021

Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11

 

Có vẻ như tương tự Windows 10, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp Windows 11 miễn phí cho người dùng đang sử dụng các bản Windows cũ.


Trong khi Microsoft chưa thông báo chính xác thì họ sẽ ra mắt gì trong sự kiện ngày 24 tháng 6 sắp tới thì mới đây, một bản dựng Windows 11 vừa bị rò rỉ trên internet và nó tiết lộ rất nhiều chi tiết về hệ điều hành sắp tới của Microsoft. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Một trong những điều bạn có thể thắc mắc là liệu có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí hay không và có vẻ như là được. Trên thực tế, bằng chứng cho thấy rằng ngay cả khi bạn vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Windows 11 có các key cấu hình sản phẩm để hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1. Cũng có một tệp dành cho Windows 8, nhưng phiên bản đó không được hỗ trợ. Trước tiên, bạn cần nâng cấp lên Windows 8.1 trước khi nâng cấp lên Windows 11, giống như với Windows 10.

Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 - Ảnh 1.

Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 - Ảnh 2.

Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 - Ảnh 3.

Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì Windows 11 là một giao diện mới cho Windows 10. Chúng ta đã nghe nói về dự án Sun Valley một thời gian, dự án này vốn được cho là một phần của Windows 10 nhằm thay đổi hoàn toàn giao diện. Windows 11 dường như chỉ là một cái tên mới cho bản cập nhật sắp tới.

 Bạn có thể thấy rằng số bản dựng cho bản dựng Windows 11 bị rò rỉ không khác xa so với các bản dựng người dùng Insiders đang thử nghiệm cho Windows 10 cho đến nay. Rất có thể, bản nâng cấp lên Windows 11 sẽ không có gì khác biệt so với bản cập nhật tính năng dành cho người dùng Windows 10. Do đó, gần như tất cả mọi người đã sử dụng Windows đều được nâng cấp miễn phí lên Windows 11.


Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 - Ảnh 4.

Microsoft đã liên tục nói về việc có bao nhiêu thiết bị hiện đang chạy Windows 10. Mới tháng trước tại Build, CEO Satya Nadella đã nhắc lại rằng hệ điều hành này hiện đã có trên 1,3 tỷ máy. Do đó, Microsoft sẽ không chia tách cơ sở người dùng của mình một lần nữa.

Và bạn vẫn có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và 8.1 lên Windows 10 ngay bây giờ nếu muốn. Mặc dù ban đầu Microsoft cho biết lộ trình nâng cấp miễn phí sẽ chỉ kéo dài trong một năm, nhưng bạn luôn có thể làm điều đó kể từ khi Windows 10 phát hành. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Media Creation Tool có sẵn trên trang web của Microsoft thay vì sử dụng Windows Update.

Tham khảo: XDA Developers

0 nhận xét:

Đăng nhận xét