Cách bỏ chặn Blogspot (Bloger) của VNPT tháng 6-2012

Vào ngày 9-6-2012 vừa qua, hàng loạt webmaster và blogger sử dụng dịch vụ blogspot nhận thấy sự giảm traffic một cách đột ngột và sau đó là hàng loạt tin blogspot lại bị VNPT tiếp tục chặn. Lần này không phải là đuôi blogspot.com như trc nửa vì ngay cả các Domain riêng củng chịu cảnh tương tự. Các blog của mình cũng chịu chung số phận. Hic.

Sau một vài tìm hiểu trên google mình đã khắc phục được và viết bài này ngay, mong mọi nguời có thể giải quyết nhanh và giữ lại traffic của chúng ta như ban đầu:

Vấn đề của sự việc lần này là VNPT đã chặn IP liên quan đến DNS ghs.google.com. chứ không chỉ chặn riêng đuôi .blogspot.com như trước.Và lúc này nhiều bạn sẽ ngỡ ra là trong DNS của chúng ta, hầu hết mọi nguời dùng ghs.google.com cho các subdomain của mình. Mặc dù domain chính chúng ta trỏ bằng IP của google nhưng khi truy cập nó sẽ dần về www.domain.com , và subdomain www chúng ta đang dùng ghs.google.com như thế này.Cách khắc phục là:
Chúng ta sẽ dùng IP của google để DNS cho cả domain chínhsub domain như thế này!
IP của google các bạn có thể dùng 1 trong 4 hoặc cả 4 IP sau:
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21
Mình đã thử và kết quả là các bạn đang đọc đựơc bài viết này ở KenjiVN blog ^_^
Một bằng chứng cụ thể nửa các cậu có thể quan sát kết quả thống kê online của một site của mình sau khi fix:Các bạn sẽ thấy...cùng một thời điểm trong ngày. Luợt online hôm này đã là 75, gần như gấp đôi hôm qua, chỉ max 42
Hi vọng các bạn củng sẽ thành công với phương pháp này!

Còn một việc nữa. Mình nghĩ việc chặn này của VNPT củng không hẳn là tin xấu với các webmaster và bloger đâu. Một số website và blog muốn giới hạn lượng truy câp từ Việt Nam ( Bình thừơng là chưa có cách nào để chặn ip từ một nuớc bằng Bloger cả ) bây h đã có thể yên tâm hơn chút rồi
Một lần nửa cảm ơn mọi nguời vì đã đọc bài viết này.
Có thắc mắc gì xin commnent vào bên dưới.

Nguồn: DHN Blog