Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2012

[Hướng dẫn] Cài đặt và sử dụng diễn đàn Xenforo đầy đủ - Tiếng Việt


Nhắc đến tạo một diễn đàn đơn giản, đầu tiên ai cũng nghĩ đến VBB bởi vì nó dễ dùng, hoặc IPBoard or Disscuz vì giao diện đẹp. Nhưng gần đây nhiều người đã chuyển qua sử dụng một mã nguồn mới, dễ dùng như VBB nhưng giao diện cũng đẹp như Disscuz. Ở đây mình đang nói đến XenForo.

Đầu tiên là Demo Xenforo cái nhể:
- Fan Music Group KPOP in Viet Nam: http://www.fgviet.net
- 360 KPOP FANSUB IN VIET NAM: http://www.360kpop.com

Hiện Xenforo đã cho ra bản dùng thử mới nhất là XenForo.v1.1.0.Beta.5 các bạn có thể download bản đó tại:Nhưng theo mình là không nên dùng bản đó. Tại sao? -> Bản đó là bản Beta vì vậy chắc sẽ xuất hiện nhiều lỗi. Trong trường hợp này, mình khuyên dùng các bản cũ mà ổn định hơn như bản XenForo 1.0.2. Hiện mình cũng đàn dùng bản này, các bạn có thể download tại:


Hoặc có thể dùng bản XenForo 1.0.4:

*Chú ý: Các mã nguồn mình nêu ở trên đều đã là bản Null, vì phần lớn ACE đều là học sinh, sinh viên, lấy đâu ra tiền để mà mua bản chính thức Vì vậy dùng tạm bản Null cũng được
Các nguồn Null: VietXf, FS

Vậy là xong phần cung cấp mã nguồn. Bây giờ là cách cài đặt:
- Bạn cần phải có một host (Tất nhiên) và host đó phải được tắt SafeMode (Cái này phải liên hệ cho người bán host người ta tắt cho, vì vậy đừng ai đặt câu hỏi là tắt SafeMode kiểu gì ).
- Giải nén bộ mã nguồn mà bạn download ở trên:
+ Với XenForo 1.1.0 Beta 5 thì bạn phải giải nén 2 lần, sau khi giải nén File download về xong bạn còn phải giải nén cả file fs-xf110b5.rar nữa.
+ Với XenForo 1.0.2 hay 1.0.4 thì bạn chỉ cần giải nén 1 lần.


--------------------------------Bắt đầu cài đặt--------------------------------- Sau khi đã giải nén, ta dùng phần mềm để upload cả thư mục lên host. (Upload kiểu gì thì xin mời bạn đọc các phần hướng dẫn cài đặt VBB). Nếu bạn là người mới tiếp xúc với host thì mình khuyên nên dùng FlashFXP để upload cho dễ. Thời gian upload thì tùy vào từng host, có thể 1 tiếng mà cũng có thể 15'
- Tạo một database (Hay còn gọi là cơ sở dữ liệu).
- CHMOD thư mục internal_data thành 777 (Sau khi cài đặt, nó sẽ tạo một file xác nhận cài đặt vào thư mục này.) Cách CHMOD thì bạn nhấn chuột phải, chọn CHMOD sau đó điền số 777 vào dòng.
- Sau đó, bạn chạy file cài đặt với đường dẫn:
Nếu bạn đã tắt SafeMode, nó sẽ hiện giao diện sau:Click tiếp vào nút Begin Installation để tiếp tục cài đặt, bạn điền những thông tin theo chỉ dẫn của hình:


Sau khi đã điền thông tin một cách chính xác, ta nhấn nút Test & Generate Configuaration


Nếu test thành công thì nó sẽ hiện ra(Còn nếu test thất bại thì không nói ):Nhấn vào nút Save Configuration, sau đó làm theo lời của trình duyệt đề ra. Sau đó nhấn nút Coutinue With Installation để tiếp tục cài đặt.
Việc cài đặt bắt đầu từ đây, đợi cho nó chạy gì thì chạy (Rebulding hoặc là gì gì đó ) Việc này sẽ diễn ra trong khoảng 1 phút 24 giây


Sau khi Build xong, nó sẽ hiện ra một bản để đăng kí ban quản trị. Đây là bước xác định người sẽ điều hành diễn đàn:Nhấn vào nút Create Administrator để tiếp tục, nó sẽ bắt bạn đặt tên và cấu hình cho Forum của bạn nữa:Sau khi đã chỉnh sửa hợp lí các thông tin, bạn nhấn nút Setup Option để hoàn thành, một thông báo chúc mừng sẽ hiện ra để chúc mừng bạn đã làm được cái việc mà không ai cũng không thể làm đượcNhấn vào Nút Enter Your Control Panel để đăng nhập vào trang quản trị Admin, nếu muốn vào trang chủ thì bạn hãy vào Board URL bạn đã đặt ở trên


----------------------------------------------------------------------------------


Vậy thì chắc là đã xong rồi, phải đi ăn cái gì để tiếp sức mà viết thêm tut .Sắp tới mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách Import Forum từ VBB hay IPBoard sang Xenforo để không mất các dữ liệu cũ, đồng thời cũng hướng dẫn các bạn cài tiếng việt và một số mod thông dụng.


Hẹn gặp lại các bạn trong vài giờ tới. To Be Continue.....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét