Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Biến USB thành chìa khóa đăng nhập vào hệ thống


Bảo mật máy tính bằng hệ thống mật khẩu dài kèm theo các ký tự đặt biệt là điều mà các chuyên gia bảo mật luôn luôn khuyên người dùng sử dụng, tuy nhiên bên cạnh độ mạnh và an toàn thì dạng mật khẩu này cũng gây ra cho người dùng không ít phiền toái như phải mật khẩu khó nhớ, nhập nhiều lần sẽ gây ra ức chế cho người nhập... Trước đây GenK đã giới thiệu đến bạn đọc nhiều ứng dụng và thủ thuật bảo mật giúp tăng cường an toàn cho máy tính người dùng, hôm nay GenK sẽ tiếp tục gởi đến bạn đọc một giải pháp bảo mật khác.

Rohos Logon Key là một ứng dụng miễn phí sẽ biến một chiếc USB của bạn thành chìa khóa đăng nhập vào hệ thống máy tính. Bạn có thể tải về miễn phí Rohos Logon Key tại đây. Ứng dụng tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Thao tác cài đặt rất đơn giản như các ứng dụng thông thường khác và không kèm theo các ứng dụng quảng cáo.

bien-usb-thanh-chia-khoa-dang-nhap-vao-he-thong
Nguyên lý của ứng dụng là sẽ sử dụng một đoạn mã ngẫu nhiên được lưu trữ trên USB để đăng nhập vào hệ thống do đó bạn không cần phải nhớ mật khẩu hay sợ người khác suy đoán ra mật khẩu của bạn.

Sau khi cài đặt lên hệ thống, bạn cần kết nối USB với hệ thống để bắt đầu tiến trình thiết lập cho USB. Trên giao diện chính của Rohos Logon Key, bạn nhấn chuột vào tùy chọn Setup USB Key để tiến hành thiết lập.

bien-usb-thanh-chia-khoa-dang-nhap-vao-he-thong
Tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu người dùng có quyền quản trị, sau khi nhập xong bạn nhấn chuột vào nút Setup USB Key để hoàn tất. Nếu trong lúc thiết lập bạn có kết nối nhiều USB khác nhau thì bạn có thể nhấn nút Change để lưa chọn USB thích hợp để tạo chìa khóa.

bien-usb-thanh-chia-khoa-dang-nhap-vao-he-thong
Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng đăng nhập hoặc loại bỏ mật khẩu ra khỏi USB bằng nút Disable Key...

Hiện tại ứng dụng là hoàn toàn miễn phí, nhưng vẫn có phiên bản tính phí với mức giá $36 với các tùy chọn bổ sung như bảo mật 2 lớp, ứng cứu Login Windows....

Chúc bạn thành công!

Tham khảo Addictivetips

0 nhận xét:

Đăng nhận xét