Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Bkav ra mắt Bkav Webscan, dịch vụ kiểm tra miễn phí lỗ hổng website

Vào ngày 22/5 vừa qua, Công ty An ninh mạng Bkav đã chính thức ra mắt dịch vụ kiểm tra và đánh giá lỗ hổng an ninh của website - Bkav WebScan, dịch vụ chạy trên nền điện toán đám mây. Được biết, Bkav là một trong ba hãng sản xuất phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ này (cùng với McAfee và Comodo).
 
Theo thống kê của Bkav, chỉ tính từ đầu năm 2012 đến nay, trung bình mỗi ngày có tới 6 website tại Việt Nam bị tấn công, tương ứng với hơn 2.000 website bị hack mỗi năm. Hầu hết nguyên nhân của các vụ hack này là do website tồn tại nhiều lỗ hổng. Còn tại Mỹ, theo báo cáo của Nhà Trắng, hơn 41.000 cuộc tấn công nhằm vào hệ thống mạng của Chính phủ Mỹ trong năm 2010.
 
Hệ thống kiểm tra lỗ hổng Bkav WebScan.
 
Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng Công ty Bkav cho biết: “Trong 7 tháng thử nghiệm phiên bản Beta của Bkav WebScan,1.063quản trị hệ thống của các cơ quan, doanh nghiệp và diễn đàn đã đăng ký tham gia kiểm tra lỗ hổng website. Hệ thống đã giúp phát hiện có tới 70% website tham gia thử nghiệm tồn tại lỗ hổng. Các quản trị đã đưa vào kiểm tra 2.086 website, 399.638 lỗ hổng được tìm thấy, trong đó 19.981 lỗi có mức độ nguy hiểm cao như SQL injection, XSS, Xpath injection...”.
 
Theo tìm hiểu, để tiến hành kiểm tra website, người quản trị không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên hệ thống của mình mà chỉ cần truy cập webscan.bkav.com và thực hiện quét. Ngoài ra, Bkav WebScan có thể hỗ trợ kiểm tra đồng thời nhiều website.
 
Nhà sản xuất cho biết, dịch vụ kiểm tra lỗ hổng website Bkav WebScan được cung cấp miễn phí. Người dùng chỉ phải trả phí trong trường hợp cần dùng các gói dịch vụ nâng cao, bao gồm thông tin chi tiết về lỗi của website và hướng dẫn khắc phục.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét