Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Kinh hoàng trước cảnh làm pin điện thoại rởm

Hẳn bạn từng cảm thấy khó khăn khi tìm mua loại pin thay thế cho dế cưng. Sẽ thế nào nếu bạn ghé thăm những địa chỉ làm pin siêu tốc trong 5 phút, kích thước vừa vặn và giá bán cực rẻ? Tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), người dùng dễ dàng tìm thấy hàng trăm cửa hàng chế tạo pin rởm và họ luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
 
Bước vào một cửa hàng như thế, bạn sẽ nhìn thấy vô số viên pin dạng thô với đủ các kích cỡ. Khi được hỏi, nhân viên chế tạo pin sẽ nhiệt tình giới thiệu cách thức gia công một cục pin chỉ trong vòng 5 phút với 3 bước.
 
kinh-hoang-truoc-canh-lam-pin-dien-thoai-rom
 
Bước 1: Đầu tiên, họ tìm một cục pin thô vừa vặn cho điện thoại của bạn. Nếu nó không vừa, người ta có thể "thu nhỏ hoặc phóng to" kích cỡ của pin trong nháy mắt.
 
Bước 2: Họ gắn đầu kết nối (có hình dạng như một dải dài) vào các điểm tiếp xúc bằng đồng, phần thừa được cắt gọn bằng kìm sau khi vị trí được cố định.
 
Bước 3: Cuối cùng, nhân viên sẽ làm vài động tác bằng tay để nhét vừa cục pin vào điện thoại.
 
kinh-hoang-truoc-canh-lam-pin-dien-thoai-rom
Pin rởm gia công ngay tại chỗ có chất lượng rất kém.
 
kinh-hoang-truoc-canh-lam-pin-dien-thoai-rom
Trung Quốc là nơi sản xuất pin nhái nhiều nhất quả đất.
 
Hẳn bạn sẽ thắc mắc việc sử dụng pin rởm liệu có an toàn hay không? Một người chế tạo pin nhái khẳng định, anh chưa bao giờ gặp trường hợp tai nạn nào với hàng chục ngàn cục pin xuất xưởng. Bên cạnh đó, dân kinh doanh cho biết, họ hiếm khi nghe thấy những tin đồn về chuyện pin rởm đột ngột phát nổ.
 
Tuy nhiên, có một sự thật chắc chắn rằng, những cục pin nhái chẳng hề được kiểm tra chất lượng hoặc tính an toàn. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng chúng trong mọi trường hợp.
 
Theo Kênh14

0 nhận xét:

Đăng nhận xét