Chia sẻ thông tin

KenjiVN - Quốc Trưởng

Search This Blog

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Tổng hợp các extensions hữu ích cho Google Chrome


Như chúng ta đã biết, trình duyệt web luôn được cho là phần mềm quan trọng nhất trong máy tính. Bạn  có thể sử dụng nó để tìm kiếm, trò chuyện, gửi email, mua sắm, giao dịch ngân hàng, đọc tin tức và xem video trực tuyến.. hầu như mọi thứ khi máy tính có kết nối Internet.

Và Google Chrome ngày càng được yêu thích và là trình duyệt số 1 hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ duyệt web, thời gian khởi động, giao diện thân thiện, bảo mật cao hơn... và nhất là có thể đồng bộ với tài khoản Google của bạn.

Với kho ứng dụng web khổng lồ dành cho Google Chrome, phần nào góp phần làm cho Google Chrome ngày càng được sử dụng nhiều hơn và bạn có thể làm nhiều việc hơn trên chính trình duyệt yêu thích của mình.

Loạt bài về tổng hợp các ứng dụng tiện ích (extensions) hữu ích dành cho Google Chrome sẽ phần nào giới thiệu đến bạn đọc một số các ứng dụng hữu ích có thể bạn sẽ cần đến trong quá trình sử dụng trình duyệt yêu thích của mình.

Chrome Toolbox

Chrome Toolbox là tiện ích dành cho Google Chrome do chính Google phát hành giúp mở rộng một vài tùy chỉnh dành cho Google Chrome mà mặc định không có. Sau khi cài xong, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên thanh công cụ, cạnh nút cài đặt của trình duyệt. Bạn bấm vào nó, chọn Options để vào phần cài đặt.

Tại đây bạn có thể thiết lập cho trình duyệt Google Chrome một số các tùy chỉnh khá hay và cần thiết trong quá trình sử dụng.

Dr.Web Anti-Virus Link Checker

Dr.Web Anti-Virus Link Checker là tiện ích dành cho Google Chrome được cung cấp bởi hãng Dr.Web. Tiện ích này có tác dụng kiểm tra các liên kết chưa trong nội dung web bạn đang xem. Sau cài đặt, Dr.Web Anti-Virus Link Checker sẽ tích hợp vào menu chuột phải lệnh Check with Dr.Web. 

Khi cần kiểm tra nhanh 1 liên kết bạn chỉ cần rê chuột vào ngay liên kết, nhấn phải chuột và chọn lệnh Check with Dr.Web, lập tức 1 cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và Dr.Web sẽ tiến hành kiểm tra liên kết mà bạn chọn.

Any.DO

Any.DO chắc khá quen thuộc đối với người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS. Tiện ích này giúp bạn ghi chú và nhắc nhở công việc mà bạn đã ghi chú trên thiết bị. Và nay đã có mặt trên Google Chrome, với giao diện khá quen thuộc và khả năng đồng bộ giữa Google Chrome và thiết bị có cài đặt Any.DO sẽ giúp bạn luôn hoàn thành tốt các công việc mà mình đã ghi chú và sắp xếp.

Sau khi cài đặt, biểu tượng của Any.Do sẽ xuất hiện trên thanh công cụ, cạnh nút cài đặt của trình duyệt. Bạn bấm vào nó, tiến hành đăng nhập hoặc đăng kí cho mình một tài khoản và bắt đầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập và sử dụng.

Ngoài ra, Any.DO còn tích hợp vào menu chuột phải lệnh Add to Any.DO giúp bạn dễ dàng lưu lại các liên kết hoặc ghi chú trong quá trình lướt web.

Facebook Notifications

Facebook Notifications là sản phẩm của Facebook dành cho Google Chrome. Tiện ích này có tác dụng thông báo cho bạn biết các hoạt động của bạn bè có liên quan đến tài khoản Facebook của bạn như Like, trò chuyện... Khá hữu ích cho người “ăn ngủ cùng Facebook”.

Better History

Nhiều khi trong quá trình lướt web, có đôi lúc bạn quên đi một trang web khá hay mà vô ý bạn quên đi, câu hỏi là làm sao bạn tìm lại ? Hoặc bạn muốn xóa đi lịch sử duyệt web của mình cụ thể tại một thời điểm nào đó (ngày) mà “sẽ choáng” nếu lục lại trong giao diện History của Google Chrome ? Và Better History sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc này.

Tiện ích này giúp phân luồng lịch sử duyệt web của Google Chrome theo các nhóm thời gian cụ thể (Hôm nay, hôm qua, tuàn trước..). Bạn sẽ rất dễ dàng thao tác mà không gặp tình trạng “choáng” như trước. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm một vài tùy chỉnh cho tiện ích mở rộng này.

Với kho ứng dụng web khổng lồ dành cho Google Chrome, phần nào góp phần làm cho Google Chrome ngày càng được sử dụng nhiều hơn và bạn có thể làm nhiều việc hơn trên chính trình duyệt yêu thích của mình.

Loạt bài về tổng hợp các ứng dụng tiện ích (extensions) hữu ích dành cho Google Chrome sẽ phần nào giới thiệu đến bạn đọc một số các ứng dụng hữu ích có thể bạn sẽ cần đến trong quá trình sử dụng trình duyệt yêu thích của mình.

AdBlock

AdBlock là tiện ích “cực kì hữu dụng” dành cho Google Chrome và được khá nhiều “tín đồ” Google Chrome sử dụng. Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ vô hiệu hóa khá tốt các quảng cáo khó chịu trong quá trình lướt web, bao gồm cả Popup.

Nếu muốn các quảng cáo hiện trở lại tùy theo Domain, bạn hãy nhấn vào biểu tượng AdBlock trên thanh công cụ và nhấn chọn lệnh tương ứng.

Auto Refresh Plus

Auto Refresh Plus có tác dụng tự động làm mới trang web đang xem với thiết lập thời gian xác định. Sau khi cài đặt, bạn có thể dễ dàng thiết lập thời gian tự động làm mới trang web đang xem

Ngoài ra, bạn còn có các tùy chỉnh nâng cao khác cho việc tự động làm mới website trong trình duyệt Google Chrome tại giao diện Options của Auto Refresh Plus

Screen Capture (by Google)

Screen Capture (by Google) là tiện ích dành cho Google Chrome được cung cấp bởi chính Google. Screen Capture giúp bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình trang web trong Google Chrome với 4 tùy chọn cơ bản cùng các tổ hợp phím tắt chụp nhanh tương ứng.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm 1 vài lựa chọn cho việc thiết lập định dạng ảnh xuất ra với chất lượng tương ứng (Screenshot Quality Settings), nơi lưu ảnh mặc định (Screenshot Save Settings) và thiết lập phím tắt (Shortcut Settings).

Google+ Notifications

Google+ Notifications là ứng dụng “cây nhà lá vườn” của Google dành cho sản phẩm Google+ của mình. Tiện ích này hoạt động tương tự như Facebook Notifications.

TweetDeck

TweetDeck là ứng dụng được thiết kế bởi Twitter dành Google Chrome. Với TweetDeck bạn có thể dễ dàng quản lí và theo dõi tài khoản Twitter và Facebook của mình.

(còn tiếp...)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét